bien ganh nang thanh co may 603ca1aa3ec76
Cầu Nguyện

Biến gánh nặng thành cơ may

Với Chúa những gì tưởng là gánh nặng bỗng lại để đưa ta đến chỗ tiến bộ và đắc thắng

Với Chúa những gì tưởng là gánh nặng bỗng lại để đưa ta đến chỗ tiến bộ và đắc thắng.


Trong Thánh Kinh có nói đến nhiều gánh nặng. Một số gánh nặng có thể chia sẻ cho người khác hay trao hết cho Chúa. Nhưng cũng có những gánh nặng mà Chúa bắt ta phải vác lấy mặc dù những gánh nặng ấy có lúc dường như ta không vác nổi. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng Chúa luôn luôn có những ý định tốt khi Ngài trao cho ta các gánh nặng. Một trong những ý định đó là giúp ta có thể biết cách mà đối đầu với các khó khăn mới.

Một câu truyện ngụ ngôn về kiến có thể cho ta ý niệm về việc biến khó khăn thành ra cơ may.

Một chú kiến nhỏ được trao cho một cọng rơm khá dài và nặng để đưa về tổ. Nó phải khó nhọc lắm mới lê được một quãng đường. Nhưng bỗng đến một chỗ nứt trên đường bằng xi măng nó không biết phải làm sao?

BIẾN GÁNH NẶNG THÀNH CƠ MAY

Ðang suy tính bỗng nó nảy ra một ý nghĩ: Tại sao không lấy cọng rơm khổng lồ này làm chiếc cầu mà đi qua? Thế là gánh nặng nó đang mang bỗng trở thành phúc lành cho nó. Nó khệ nệ đưa cọng rơm ngang qua chỗ nứt rồi cẩn thận đi trên cọng rơm qua bên kia. Vật nặng nó mang đã biến thành cơ may cho nó.

 *

Câu truyện này vạch ra một bài học giá trị. Gánh nặng trao cho một người tin Chúa nhiều khi trở thành vòng tay trìu mến của Chúa ôm lấy vai người ấy. Qua những thử thách và khó khăn Chúa thường cung cấp những nguồn mạch cần thiết để ta vượt qua những khó khăn chờ đón trước mặt ta.

Nếu ta nhận ra điều đó và tin cậy Chúa, ta sẽ được thấy những gì thoạt tiên ta tưởng là gánh nặng bỗng lại được dùng để đưa ta đến chỗ tiến bộ và đắc thắng.

Giọt Nước Mắt Cuối Cùng
(118 Câu Chuyện Suy Tư Và Cầu Nguyện
Ðôi Hàng Tâm Tư Cho Một Ðời Kitô Hữu)

bài thú vị khác :
+ “trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ”
+ không quyền lực nào
+ tôi là người hạnh phúc nhất trần gian

Related posts

6 cách hiệu quả để đón nhận bình an của Chúa Giêsu trong cuộc sống hàng ngày

layChuaconday

Suối nguồn tình yêu

layChuaconday

Bàn tay Chúa

layChuaconday

Để lại Bình luận