Chuyên mục lưu trữ: Cầu Nguyện

Chia sẽ Lời khấn nguyện xin ơn Lòng Thương Xót Chúa

Lạy Chúa Giêsu, Chúa của Lòng Thương Xót, con tín thác vào Chúa! Giêsu. Maria. Giuse. con mến yêu, xin cứu rỗi các Linh Hồn.

Chúa Giêsu và Mẹ Maria không muốn chúng ta lo sợ, bởi vì lo sợ đến từ Satan. Nếu chúng ta cố gắng sống tốt lành với Chúa mỗi ngày, Ngài sẽ bảo vệ chúng ta thoát khỏi những gì đang chờ đợi chúng ta trước mắt.Ngài muốn chúng ta luôn luôn cầu nguyện với tất cả trái tim mình. Vì lẽ những ai cầu nguyện sẽ được an toàn nhưng những ai không cầu nguyện sẽ bị chao đảo và không được bảo vệ. Đó là điều đơn giản thôi. Chúng ta phải tin vào Chúa và Mẹ của Ngài với sự tín thác của mỗi người trong Anh Chị Em.

Xin hết thảy mọi người hãy tập cầu nguyện bằng trái tim chứ đừng cầu nguyện bằng tâm trí. Tại sao? Tình yêu đến từ trái tim chứ không đến từ tâm trí. Sự thiếu thông minh không giết hại ai, nhưng thiếu tình yêu giết từng phút của ngày và đêm. Cuộc sống không trở nên thánh thiện, và sự chữa lành, sự hoán cải không xảy ra với đầu óc của chúng ta nhưng với tình yêu của chúng ta.

Xin mỗi người hãy bắt đầu ngay từ giây phút này, hãy đặt tay lên trái tim mình và thân thưa với Chúa:

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Con thuộc về Chúa bây giờ và mãi mãi cho đến muôn đời. AMEN.

Tiếp tục nói với Cha Trên Trời của chúng ta:

Lạy Cha, Cha có nghe tiếng con không? (thinh lặng lắng nghe Chúa trả lời trong đáy lòng mình).

Lạy Cha, có phải Cha sẽ chỉ cho con cách cầu nguyện mới chăng? (thinh lặng lắng nghe Chúa trả lời…).

Lạy Cha, có phải Cha đang lắng nghe tiếng con không? (thinh lặng lắng nghe Chúa trả lời…).

Lạy Cha, con có thể giúp Cha thực hành những gì Cha mong muốn không? (thinh lặng lắng nghe Chúa trả lời…).

Lạy Cha, Cha có muốn con thực hành những điều con nghe Cha dạy không? (thinh lặng lắng nghe Chúa trả lời…).

(Đọc Kinh Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng Danh)

Lạy Cha, con thuộc về Cha, là tôi tớ của Cha. Lạy Cha, khi nào con mới lãnh nhận những Ân Huệ đích thật của Chúa Thánh Thần? (thinh lặng lắng nghe…).

Lạy Cha, khi nào con mới được nhìn thấy Nhan Thánh đích thực của Chúa Giêsu Kitô? (thinh lặng nghe Chúa…).

Lạy Cha, khi nào con mới nghe được, cảm nhận được tiếng nói của Cha trong trái tim con? (thinh lặng lắng nghe…).

Lạy Cha, khi được lên Thiên Đàng, con có gặp được ông bà tổ tiên của con không? (thinh lặng lắng nghe…).

Lạy Cha, có phải Cha bảo rằng tất cả mọi người đều phải tuân hành Thánh Ý của Cha không? (thinh lặng lắng nghe…).

(Đọc Kinh Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng Danh)

ĐỨC MẸ SẦU BI XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Sau khi tôn vinh thánh giá, Giáo hội kính nhớ Bảy sự thương khó (nỗi đau) của Mẹ Ma-ri-a. Trên thập giá, Chúa Giê-su đã chịu chết để cứu độ nhân loại, Mẹ Ma-ri-a tham dự vào mầu nhiệm cứu độ của Chúa bằng sự hiệp thông sâu xa của Mẹ.

Trong cuộc thương khó, Chúa Giê-su đã mở ra cho chúng ta con đường cứu độ vì Chúa đã mang lấy tất cả mọi tội lỗi và đau khổ của nhân loại để đưa lên thập giá. Sau cái chết khổ hình, Chúa đã chiến thắng vinh quang. Mẹ Ma-ri-a đã tham dự một cách sâu sắc vào mầu nhiệm cứu độ của Chúa.

Những đau khổ của Mẹ khi Mẹ khi phải chứng kiến cảnh người con yêu dấu của Mẹ bị treo trên thập giá thể hiện tình yêu của Mẹ dành cho những người tội lỗi vì chính Mẹ đã hiệp thông với cái chết đem lại ơn cứu độ của Chúa Giê-su. Mẹ đã khóc thương trước thân xác nát tan và bất động của Chúa. Nhưng chính những nỗi đau khổ tột cùng này đã giúp Mẹ chu toàn thánh ý của Thiên Chúa.

Những đau khổ này giúp Mẹ có khả năng đón nhận sứ vụ mới mà Chúa Giê-su muốn gởi gắm cho Mẹ, đó là trở thành người mẹ tâm linh của toàn thể nhân loại. Mẹ còn là gương mẫu cho những ai muốn hiệp thông với những đau khổ của Chúa Giê-su. Chính những đau khổ của Mẹ dạy chúng ta biết vâng phục thánh ý Chúa, ngay cả khi chúng ta rơi vào tận đáy vực thẳm của đau khổ. Nhờ những đau khổ của Mẹ, chúng ta hy vọng tìm thấy sức mạnh khi rơi vào đêm tối của cuộc sống.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin Mẹ giúp chúng con biết can đảm vác thập giá của mình theo Chúa mỗi ngày; xin cho chúng con biết đón nhận đau khổ như xưa Mẹ đã chấp nhận mọi khổ đau để được hiệp thông vào mầu nhiệm ơn cứu độ của Chúa Ki-tô, người con yêu dấu của Mẹ. Amen.

Cầu nguyện xin ơn Chúa giúp tránh bão

Ôi Chúa ơi, Cái lạnh sáng nay sao khiến con lạnh quá.Cái lạnh trong đêm đã cho con một giấc ngủ thật ngon, nhưng cũng cái lạnh ấy đã khiến bao người lại có những đêm không bình yên.

Qua bản tin sớm, nhìn cảnh nước lũ cuồn cuộn đổ về, nhìn cảnh ACE vật lộn trong gió lạnh, ngâm mình trong nước lũ, những đứa trẻ và người già vây quanh nồi mì tôm,….

Ôi Chúa ơi,Xin Chúa thương ban cho chúng con sự bình yên. Xin ban cho ACE chúng con, những em nhỏ, những cụ già đang sống trong bão lũ được bình yên.

Xin cho người dân Miền Trung được ấm no và sớm qua được cơn nguy biến.Con cảm tạ Ngài

ĐẶNG NAM MONG ANH CHỊ EM CÙNG ĐẶNG NAM HIỆP LỜI CẦU NGUYỆN DÂNG LÊN CHÚA . Amen

Cách lần hạt … Chuỗi Mân Côi

Làm dấu Thánh Giá. “Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.” Amen. – Rồi hôn Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô với tâm hồn kính mến. – Rồi bắt đầu đọc

1 “Kinh Tin Kính”.
2. Đọc 1 “Kinh Lạy Cha”.
3. Đọc 3 “Kinh Kính Mừng”. (Xin thêm Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến …).
4. Đọc 1 “Kinh Sáng Danh”. – Rồi tự chọn “Mùa” Vui, Sáng, Thương hay Mừng mà ngắm.
5. Đọc 1 “Kinh Lạy Cha”

6. Đọc 10 “Kinh Kính Mừng”. (Khi đọc đến “Thánh Maria…” thì nên vừa đọc vừa suy ngẫm Mầu Nhiệm của ngắm ấy. Mầu Nhiệm vắn tắt các biến cố đã diễn ra trong cuộc đời Chúa Giêsu Kitô hay Đức Mẹ Maria khi còn ở trần gian).

7. Đọc 1 “Kinh Sáng Danh”. – Rồi đọc 1 Kinh nguyện mà Đức Mẹ đã dạy khi hiện ra tại Fatima, “Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn”. – Rồi Thứ Hai thì ngắm: …

8. Đọc 1 “Kinh Lạy Cha” (như nói trên…) cho đến khi lần chuỗi xong 1 chuỗi Kinh Mân Côi (50 Kinh Kính Mừng …).

Rồi lần chuỗi thêm 1 “Mùa” nữa, hay cả 3 hoặc 4 Mùa nữa tùy lòng mình. Khi xong thì đọc, “Kinh Lạy Nữ Vương”.Rồi đọc, cầu nguyện hay suy ngẫm thêm là tùy lòng mình. Và nhớ cảm tạ Chúa Giêsu Kitô, Đức Mẹ Maria hoặc các Thánh với, trong mọi sự…Rồi làm dấu Thánh Giá, “Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.” Amen.

CÁC NGẮM TẮT BỐN MÙA TRONG CHUỐI MÂN CÔI

Mùa Vui:

1. Năm Sự Vui, thứ nhất thì ngắm: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai – ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

2.Thứ hai thì ngắm: Đức bà đi viếng bà thánh Isave – ta hãy xin cho được lòng yêu người.

3.Thứ Ba thì ngắm: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá – ta hãy xin cho được lòng khó khăn.

4.Thứ Bốn thì ngắm: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh – ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.

5.Thứ Năm thì ngắm: Đức bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh – ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.

Mùa Sáng:

1.Năm Sự Sáng, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu phép rửa ở sông Gio-đan. Ta hãy xin cho được sống xứng đáng là con Thiên Chúa.

2.Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu làm phép lạ tại tiệc cưới Ca-na. Ta hãy xin cho được noi gương Đức Mẹ mà vững tin vào Chúa.

3.Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối. Ta hãy xin cho được tin vào lòng Chúa thương xót và siêng năng lãnh nhận Phép Bí Tích Giải Tội.

4.Thứ Bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được biến đổi nhờ ơn Đức Chúa Thánh Thần.

5.Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lập Phép Bí Tích Thánh Thề. Ta hãy xin cho được sốt sắng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa.

Mùa Thương:

1.Năm Sự Thương, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu – ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

2.Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn – ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

3.Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai – ta hãy xin cho được mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

4.Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác cây thánh giá – ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa.

5.Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá – ta hãy xin cho được đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.

Mùa Mừng:

1.Năm Sự Mừng, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại – ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

2.Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời – ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

3.Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống – ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.

4.Thứ Bốn thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời – ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

5.Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời – ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên Đàng

MỘT CHÚT NHỚ CHA LẮM

Ca khúc này được viết ra là:

ĐỂ TƯƠNG NHỚ ĐỨC CỐ GIÁM MỤC.GIUSE VŨ DUY THỐNG.Một người Cha đáng kính, một người Cha thật giỏi, thật tài hoa…Xin Thiên Chúa là Đấng đã tác sinh Cha vào đời…thì xin Chúa cũng thương dẫn Cha vào Nước Thiên Đàng vinh phúc.Amen

Kinh cầu lòng thương xót Chúa

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dù sự khốn nạn của con rất to lớn; và sự xúc phạm thì quá nhiều. Con vẫn tín thác vào tình thương Chúa, bởi vì Chúa là đấng xót thương. Từ xưa tới nay chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót của Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con, Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này biến ra không nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ một linh hồn tín thác.”

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỉ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là đấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại

Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.