duc tin la mot su tin thac 603c95afea0c5
Nối Lửa Cho Đời

Đức tin là một sự tín thác

Cuộc thử thách của lòng tin là thử thách của tình yêu thương tín thác, trông thấy đường thẳng mà Chúa đã vẽ qua những đường cong của những biến cố trong cuộc sống…

  • Cuộc thử thách của lòng tin là thử thách của tình yêu thương tín thác, trông thấy đường thẳng mà Chúa đã vẽ qua những đường cong của những biến cố trong cuộc sống…


Có một gia đình nọ sống giữa đồng không mông quạnh. Vào đêm kia, nhà bốc cháy dữ dội. Cha mẹ, con cái vội vã chạy ra ngoài sân và đứng bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi tổ ấm gia đình họ.

Bỗng mọi người chợt nhận ra thiếu đứa con bé nhất. Thì ra cậu bé cũng chạy với mọi người, nhưng chưa ra tới cửa, thấy lửa cháy dữ quá, cậu sợ hãi chạy trở lên lầu.

CON TIM THIÊN CHÚA LÀ NƠI TRÚ ẨN CỦA TỘI NHÂN

Trong lúc cả gia đình hốt hoảng không biết phải làm sao để cứu cậu bé năm tuổi, vì lửa cao ngút tứ phía, bỗng cửa sổ trên lầu mở toang, và cậu bé kêu khóc inh ỏi.

Cha cậu bé gọi lớn tên con, rồi nói: Con nhảy xuống đây! Cậu bé nhìn xuống dưới chỉ thấy khói mù và lửa, nhưng nghe tiếng cha kêu mình, liền trả lời: Ba ơi, con không trông thấy ba đâu hết! Người cha trả lời giọng cương quyết: Cứ nhảy đi, có ba trông thấy con là đủ rồi!

Và cậu bé leo lên cửa sổ, rồi nhảy xuống, rơi vào vòng tay yêu thương vạm vỡ của cha mình cách an toàn…

Trích: Nối Lửa Cho Đời – Tha thứ
(Lm.Lê Quang Uy DCCT sưu tầm và biên soạn)

Related posts

Lời cầu nguyện dành cho cha sở

layChuaconday

Dụ ngôn về LÒNG MẾN

layChuaconday

Sự khác biệt giữa thật và giả

layChuaconday

Để lại Bình luận