dung tren hom tien 603ca7bcd9ad5
Cầu Nguyện

Đứng trên hòm tiền

“Để có thể đón lấy được Chúa Giêsu, để có thể tiến bộ trên đường thiêng liêng, chúng ta cần phải đứng trên tiền bạc của cải”.

Một người giàu có nọ thường đến xưng tội với Thánh Philipphê Nêri. Có tiền, có thiện chí, nhưng người này cảm thấy mình không đạt được sự tiến bộ nào trên đường thiêng liêng. Từ chán nản đến thất vọng, cuối cùng ông bỏ cuộc và không trở lại xưng tội với Thánh nhân nữa.


Ngày nọ, Thánh Philipphê Nêri tìm gặp ông, sau một hồi chuyện vãn, ngài nhìn lên Thánh Giá treo trên tường, cân nhắc độ cao của Thánh Giá, rồi đề nghị với người đàn ông giàu có: “Ông là người cao lớn, ông hãy thử với xem có chạm tới được Thánh Giá không ?”

Người đàn ông đứng dậy giơ cánh tay lên cố với, nhưng không thể nào chạm tới được Chúa Giêsu trên Thánh Giá. Bấy giờ, Thánh Philipphê Nêri mới dùng hết sức đẩy cái hòm tiền của người giàu có đến bên cạnh ông và bảo ông hãy đứng lên trên cái hòm tiền rồi cố gắng với tới Thánh Giá. Người đàn ông làm theo và ông đã chạm được tới Chúa Giêsu trên Thánh Giá.

Thánh Philipphê Nêri đưa ra bài học như sau: “Để có thể đón lấy được Chúa Giêsu, để có thể tiến bộ trên đường thiêng liêng, chúng ta cần phải đứng trên tiền bạc của cải”.

Nguồn: http://hanhtrinhdanchua.net/hvdhdc/trongcoinguoita/4520.html

Related posts

Tinh thần mới

layChuaconday

Ngay lúc này đây

layChuaconday

15 phút trước Mình Thánh Chúa

layChuaconday

Để lại Bình luận